0901 265 333

CÔNG TY TNHH COMPOSITE ĐẠI AN
Địa chỉ: Khu 3 – Vĩnh Tường – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc
Email: compositedaian@gmail.com
Hotline: 0901 265 333


Bọc phủ composite là gì? Quy trình bọc phủ composite chống thấm, chống ăn mòn hiệu quả

Đã từ lâu, bọc phủ Composite được coi là phương pháp hữu dụng nhất trong thi công bể hóa chất các loại, bể chứa acid, bể dây truyền phosphate kẽm, bể chứa nước thải, bể chứa nước sinh hoạt, các tank chứa acid, hình trụ, elip, thi công các bể siêu lớn. Với khả năng chống thấm vượt trội, chống ăn mòn và nhẹ, bọc phủ Composite được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp và xây dựng.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những hiểu biết kỹ càng hơn về vật liệu Composite và quy trình bọc phủ Composite FRP đúng và hiệu quả nhé.

Bọc phủ sàn nhà kho 

Chúng ta được biết đến những phương pháp bọc bể hay ghép bể khác bằng PVC, PE, hay PP… nhưng những vật liệu này thường xảy ra sự cố như nứt, gãy. Bồn Composite đã thể hiện được khả năng chống thấm, rò rỉ tuyệt vời của mình. Do bản thân bọc Composite không sử dụng đường hàn, nên tránh được sự rò rỉ. Kết nối vững chắc trong cấu trúc của Composite FRP nên các thiết bị có hả năng chống thấm, chống ẩm tốt. Chính vì vậy, loại vật liệu này được áp dụng nhiều trong các công trình lớn nhỏ, cả trong dân dụng và công nghiệp. 

Bọc phủ bể chứa hóa chất 

An toàn cho người sử dụng, thiết bị được phủ vật liệu Composite không dẫn điện. Bọc phủ Composite giúp cho các bể chứa hóa chất sử dụng an toàn hơn đối với cán bộ công nhân làm việc trong đó. Vật liệu giúp các thiết bị sử dụng bền bỉ hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Bọc phủ Composite bể bơi, bể cá Koi

Việc bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị bọc phủ Composite cũng rất dễ dàng. Khi vỏ bọc Composite bị hư hỏng, hoàn toàn có thể bọc đắp thêm, sửa chữa ngay tại chỗ, không cần di chuyển công kềnh. 

Bọc phủ bể chứa nước thải
 

Composite FRP có thể sử dụng để xử lý những bề mặt phức tạp nhất, gồ ghề hay góc cạnh. Ngoài ra, vật liệu thừa hưởng các đặc tính của nhựa nên rất nhẹ, vận chuyển dễ dàng nhưng lại vượt trội hẳn so với nhựa về độ bền và các đặc tính vật lý khác. 

Bọc phủ bể chứa dầu ngoài trời

Bọc phủ Composite có thể thiết kế nhiều mẫu mã, màu sắc, hình dáng và kích thước khác nhau theo yêu cầu. Vì dê dàng cắt rời, vậy liệu cũng có thể tạo kiểu khắc các đường nét hoa mỹ. Công trình sẽ trở nên thẩm mỹ hơn với vật liệu Composite.

Bọc phủ Composite đường ống 

Quy trình bọc phủ Composite chuẩn nhất

Bước 1: Chuẩn bị trước thi công bọc phủ Composite

– Xác định chính xác vị trí bề mặt cần thi công bọc phủ Composite. 

– Chuẩn bị đầy đủ những vật liệu phục vụ thi công, đồ bảo hộ cũng như biện pháp xử lý các trường hợp. 

Bước 2: Kiểm tra và vệ sinh bề mặt cần bọc phủ Composite

– Kiểm tra bề mặt cần thi công, bề mặt phẳng mịn hay gồ ghề, có sạch sẽ không, có góc cạnh không. 

– Vệ sinh bề mặt trước khi bọc phủ để tăng độ bám bền của vật liệu. 

Bước 3: Thực hiện lớp lót trước khi dán các sợi thủy tinh

– Trộn lớp lót theo hướng dẫn và yêu cầu thiết kế thi công. 

– Phủ một lớp lót mỏng lên bề mặt cần thi công. 

– Sau khi phủ lớp thứ nhất, chờ đến khi khô hẳn thì tiếp tục phủ lớp tiếp theo lên cho đến khi đạt yêu cầu về độ dày của lớp lót đã đặt ra từ trước. 

Bước 4: Sản xuất các lớp sợi thủy tinh đầu để phủ lên lớp bọc ở bước 3

– Cắt sợi thủy tinh theo kích thước đã yêu cầu trong thiết kế. 

– Trộn nhựa nền với sợi thủy tinh theo đúng tỷ lệ. 

– Các sợi thủy tinh hoàn chỉnh được dán lên bề mặt thi công.
Lưu ý: khi dán cần hạn chế làm phồng các bọt khí dưới bề mặt, vấn đề này sẽ dễ làm hỏng các liên kết sợi, làm phồng lớp thủy tinh dẫn đến chất lượng không đạt. 

– Tiếp tục thi công các lớp thủy tinh cho tới khi đạt đủ số lớp theo yêu cầu thiết kế.

Bước 5: Kiểm tra lại bề mặt trước khi lăn phủ Composite lần cuối

– Kiểm tra kỹ lại bề mặt xem có lồi lõm không, nếu có cần mài phẳng để thực hiện lớp lăn phủ mịn nhất có thể. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị. 

Bước 6: Lăn phủ lần cuối và hoàn thành quy trình bọc phủ Composite

– Màu sắc tùy chọn theo yêu cầu của khách hàng hoặc bản thiết kế. 

– Trộn màu phủ theo đúng yêu cầu tỷ lệ rồi lăn phủ lên bề mặt đều tay, đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị. 

Bước 7: Kiểm tra lần cuối và dọn dẹp lại vị trí thi công 

– Sau khi lớp cuối đã khô, kiểm tra lại toàn bộ thiết bị lần cuối và bàn giao. 

Tin cùng loại

Ưu điểm nổi trội của bọc composite so với các vật liệu và phương pháp chống ăn mòn khác

Khả năng chịu mọi hóa chất của bọc composite rất tốt, chịu được nồng độ cao của các axit, bzo đậm đặc. Bọc composite có tính năng cơ lý tuyệt vời bởi có sự gia cường của sợi thủy tinh. Bọc composite ưu thế hơn với phương pháp bọc bể hay ghép bể bằng PVC, PE, PP.. bởi bọc composite không có đường hàn, nên tránh được rò rỉ tại đường hàn.

FRP là gì

FRP là viết tắt của tiếng Anh: Fibeglass Reinfored Plastic. Fibeglass Reinfored Plastic có nghĩa là: Nhựa cốt sợi thủy tinh. FRP là tên gọi khác của vật liệu composite đi từ nền là nhựa.

Chuyển giao thành công công nghệ quấn bồn 2 lớp SF của Nhật Bản

Bồn 2 lớp SF là loại bể có lớp phủ tăng cường để phòng tránh và ngăn ngừa khả năng rò rỉ chất nguy hại như xăng dầu, hóa chất, v.v nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hàng hóa chứa trong bể.